Select Page
tình yêu thăng hoa

Tại Sao Bạn Không Được Yêu Thương

Relationship

Sự giới hạn trong suy nghĩ

Dù tôi là phụ nữ, tôi vẫn phải nói rằng phụ nữ là một sinh vật đầy mâu thuẫn. 😄

Và một điều thường thấy nhất là, phụ nữ thường không công nhận nhau.

Đời này lạ lắm à nghen…

tình yêu lãng mạn là món quà của sự kiên trì gìn giữ và hàn gắn

Sao lạ? 😂

Khi chúng ta thấy một cặp đôi mà người đàn ông đối xử tốt với người phụ nữ của mình, cưng chiều yêu thương cô ta hết mực, chăm sóc từng li từng tí và coi cô ta quan trọng như chính sinh mệnh của mình… thì chúng ta thường không kềm lòng mà thốt lên các câu cảm thán:

“Ôi anh ta ngầu quá”

“Tìm đâu ra một người đàn ông như thế chứ”

“Cô ta tốt số quá đi”

“Thật là ganh tị với cô ấy quá”

“Ước gì mình cũng được như vậy”

Vv …

yêu thương người phụ nữ của anh

Và khi nhìn thấy một cô gái yêu thương lo lắng cho người đàn ông hết mực, cũng yêu anh ta như chính sinh mệnh thì ta có thiên hướng nói cô ta mê trai, ngu ngốc, bảo cô gái này quá lụy tình chẳng biết lo cho bản thân.

“Làm như thế thì đời nào mà đàn ông họ biết coi trọng mình”

“Khổ thân cô ấy quá”.

Còn khi cô gái đó chăm lo yêu thương bản thân mình trên hết thì lại cho rằng cô ta ích kỷ, kiêu ngạo, chỉ biết nhận không biết cho.

Tại sao phụ nữ không công nhận nhau?

Chính vì chúng ta từ lâu nhìn đâu cũng thấy cảnh người phụ nữ hy sinh cho đàn ông là tự chuốc khổ vào thân, nhìn đâu cũng thấy phụ nữ lo lắng cho đàn ông nhưng lại quá hiếm hoi cái cảnh một người đàn ông hết lòng vì người phụ nữ của họ, nên khi nhìn thấy cảnh đó, chúng ta luôn cho rằng do người phụ nữ ấy gặp may, vớ được người đàn ông tốt, nhất là khi anh ta có thêm vẻ ngoài bảnh bao sang trọng và đầy khí phách đàn ông.

Tôi là một trong số những người không cảm thấy như thế.

Không có hạnh phúc nào xảy ra do may mắn

Tôi chưa bao giờ nghĩ có người phụ nữ nào có được hạnh phúc một cách ngẫu nhiên.

Và đối với tôi, hạnh phúc không phải là một sự may mắn, hạnh phúc là một món quà dành cho những cô gái hiểu được giá trị bản thân.

Thay vì ngưỡng mộ người đàn ông kia, tôi lại thấy ngưỡng mộ cô gái nhiều hơn.

Cô ta thật tài tình mới có thể biến một gã đàn ông quen thói trăng hoa trở nên mẫu mực, có thể tự tay điều khiển càn khôn và khiến cho gã kia cam tâm tình nguyện quỳ trước mặt cô mà sẵn sàng phục vụ.

Nhưng đằng sau sự may mắn, số hưởng mà mọi người thường nói là cả một hành trình dài xây dựng bản lĩnh nội tạirèn giũa bản thân.

Những cô gái từng trải đời và từ tốn.

Đâu phải tự nhiên mà một cô gái dễ có khả năng chiếm trọn trái tim bay nhảy, thích rong ruổi tìm hoa thơm cỏ lạ của đàn ông. Và cũng đâu phải tự nhiên một gã đàn ông vốn thích tự do tự tại bên ngoài nay lại tự động hóa thân thành chàng trai trong mơ chỉ yêu say đắm một cô gái bình thường không có gì nổi trội.

Có thể là do hắn biết cô ta có giá trị rất nhiều và đổ gục trước những cử chỉ, dáng vẻ, điệu bộ, tính cách của cô ta. Hoặc cũng có lẽ hắn đã phải bỏ công bỏ sức “trèo non vượt biển” để đến bên cô ta trong một quãng thời gian không ngắn.

Rồi đến khi đã đầu tư cả con tim và khối óc, hắn chỉ còn quỳ xuống xin tự vạch tim ra mà dâng cho nàng, thì sau này dù cho bão táp phong ba đến đâu hắn cũng nguyện dấn thân bảo vệ người phụ nữ hắn yêu, cầm tay cô ấy đi đến bến bờ hạnh phúc.

Tại sao một người phụ nữ có thể trở nên đặc biệt với đàn ông?

Vì trong cô ấy luôn có một bản lĩnh mà không phải người phụ nữ nào cũng có được.

Cô ấy tỏa ta một sức hấp dẫn đã được rèn bằng 3 yếu tố: hiểu chuyện, kiên cường và khí chất

Mong manh nhưng không dễ vỡ, luôn khiến đàn ông muốn che chở bảo vệ.

Dễ thương chứ không dễ dãi, luôn khiến đàn ông tan chảy bởi sự ngọt ngào nhưng lại không dễ dàng buông thả bản thân khiến đàn ông xem thường.

Và cô ấy dù đã bị tổn thương trong quá khứ, nhưng lại không muốn gây ra tổn thương cho bất cứ ai, cứ thế thanh thản để quá khứ qua đi. Không níu giữ và chấp niệm bất cứ thứ gì. Không giữ quá chặt nhưng cũng không phải người hễ giận là buông.

Chúng ta chỉ nhìn thấy kết quả chứ không thấy quá trình!

Và khi thấy một cô gái có phong độ vững chãi, khí chất hơn người, ta mới đầu sẽ ghen tị, sau đó sẽ thèm thuồng, muốn được trở nên quyến rũ như cô gái ấy.

Người ta thèm kết quả nhưng lại chưa đủ bản lĩnh như cô ta để trải qua quá trình đầu lạnh tim nóng – giữ vững tinh thần..

Như một đống đất sét muốn trở thành đồ gốm tinh xảo nhưng lại sợ sệt e dè cái quá trình bị nung trong lò nhiều ngày nhiều giờ…

theo đuổi càng lâu, yêu càng đậm sâu

Đừng vội kết luận

Hôm trước có đàn em nói với tôi: “Chị quản lý mới ở công ty em sướng lắm. Chị ta mới vào làm gần 1 năm thôi, vậy mà tháng trước chỉ vừa kết hôn với giám đốc của bọn em luôn đấy, nghe đâu sếp ấy đã theo đuổi chị ta gần 6 tháng. Chị ta cũng không thuộc dạng nhan sắc mỹ miều, còn sếp em phong độ lịch lãm, lại tốt nghiệp ở nước ngoài, là niềm mơ ước mà các chị em vươn tới. Cái gì ảnh cũng chăm lo cho chị ta hết, nhìn ánh mắt ảnh ngắm chị ấy thật say đắm. Ước gì người yêu em cũng được một phần như thế thì em mãn nguyện.”

Nghe xong, tôi từ tốn nhìn cô ấy: “Vậy bây giờ giả dụ anh ấy là người yêu em, em có chắc là anh ấy sẽ đối xử với em y hệt như cái cách mà anh ấy đang đối xử với chị ta hay không? Em nói chị ta may mắn do anh ấy tốt cơ mà?”

Thoạt như đã hiểu ra điều gì đó, cô ấy mặt trầm ngâm suy nghĩ giây lát “Chị ơi làm thế nào mà anh ấy yêu sâu đậm như vậy ạ?” – cô bé tròn xoe mắt hỏi tôi.

Tôi cười rồi khen cô bé đã hiểu được lời tôi.

Bạn luôn không thể biết những người xung quanh đang trải qua những gì.

Thật ra không chỉ có vấn đề tình cảm, mà ở những khía cạnh khác nữa, chúng ta chỉ biết nhìn vào cái chúng ta nhìn thấy.

Chúng ta luôn than thở rằng, tại sao cuộc đời mình không sung sướng như người khác. Tại sao khi mình đang trầy trật, bạn cùng lớp đã có mức lương ngàn đô. Tại sao mình sinh ra nhan sắc bình thường, trong khi đứa khác kẻ đưa người đón,…

Thật ra, đó luôn chỉ là vẻ bề ngoài, bạn không thể nhìn thấy hết những gì đằng sau hậu trường đâu.

Bề ngoài của câu chuyện

Bạn đâu nhìn thấy những lúc người khác buồn và suy sụp vì người thân bị bệnh. Cũng đâu nhìn thấy thời gian, công sức họ bỏ ra cho công việc, những giờ làm thêm, những ngày tức phát khóc ở chỗ làm vì những việc không đâu vào đâu cả.

Bạn cũng không hiểu, có những mối quan hệ, để có thể bền chặt đến ngày hôm nay, người ta đã phải trải qua cùng nhau những năm tháng cực khổ cùng cực đến thế nào.

Người phụ nữ đang được hạnh phúc ấm êm mà bạn ganh tị kia, đã trải qua những tháng ngày đau đớn xé lòng, rồi vực dậy, rồi kiên cường, rồi thay đổi, rồi quyến rũ vô ngần, khiến bất cứ đàn ông nào cũng khao khát có được trong đời.

Bạn chỉ nhìn thấy những bức hình rạng rỡ ở một nơi nào đó “rất đẹp”, hoặc thấy người khác đang vui vẻ với một mối quan hệ nào đó “có vẻ hay ho”.

tình yêu thăng hoa

Chúng ta nhìn sự việc một cách thiếu chiều sâu

Cũng giống như cách mà chúng ta luôn nhìn thấy những-gì-mà-chúng-ta-muốn-thấy.

Nhiều bạn suốt ngày khoe ảnh chồng con, khoe tài nấu ăn, vun vén gia đình.
– Một người kiếm hai trăm triệu từ việc bán hàng online.
– Một người rất thú vị có cuộc sống “mỗi ngày là một chuyến đi”.

Cho đến một ngày…

Bạn biết gia đình của người bạn này thật ra chẳng hề hạnh phúc, họ luôn bị chồng thờ ơ (vui lên thì bạo hành), họ sống được đến giờ này là vì con họ.

Người kiếm tiền thì mệt óc, họ chẳng có một phút giây thư giãn, thời gian cho bản thân và gia đình cũng chẳng có, nửa đêm vẫn còn lo kiểm hàng.

Hoặc cái người bạn thích sống phiêu lưu, bản thân họ ngày xưa đã khóc bao nhiêu nước mắt vì mang danh “bất cần, bất hiếu” để đánh đổi cuộc sống như bây giờ (mà chắc gì ngoài những lúc chụp ảnh đã vui).

Chúng ta luôn chỉ nhìn thấy bề nổi của tảng băng chìm! Nhưng chúng ta lại luôn thích phán xét cách sống của người khác.

Hãy cố gắng sống tốt cuộc đời của mình trước.

Mỗi cây mỗi hoa, câu này không bao giờ sai, nếu bạn chỉ là cỏ dại ven dường mà lại nhìn vào khóm hoa hồng mà ghen tị, thì đó là một điều vô lý

Muốn có được hoa hồng, hãy trở thành cây hoa hồng. Điều này đồng nghĩa với việc, bạn sẽ phải phấn đấu rất nhiều để nở hoa giữa bụi gai nhọn. Đây là một quá trình đòi hỏi sự lột xác và sự thay đổi triệt để từ bên trong.

Bạn sẽ phải “chiến đấu” với rất nhiều thứ để có một cuộc sống đủ đầy, viên mãn. Nên hãy dành sức cho cuộc chiến của riêng mình trước đã, đừng vội nhìn ngó xung quanh

Chia sẻ ngày hôm nay, mỗi người đọc sẽ có cảm nhận của riêng mình. Nếu bạn có một cảm giác gì đó vấn vương, đừng ngại chia sẻ cảm nghĩ của mình bên dưới bình luận nha. Rất vui được lắng nghe từ bạn.

Người đồng hành tinh thần của bạn.

Yêu thương…

 

Sự bình yên và hạnh phúc chỉ đến bên trong bạn mà thôi

Đừng cố lấp đầy bản thân bằng cách tìm kiếm sự đủ đầy trọn vẹn từ người khác.

Tôi hy vọng, thay vì dòm ngó sự hạnh phúc của người khác, hãy nhìn vào bản thân mình để nhìn ra điều gì đang ngăn cản mình đến với hạnh phúc trọn vẹn, điều gì mình muốn có mà chưa có được. 

Và phải đánh đổi cái gì để có thể có được những điều đó. Hơn hết, bạn có sẵn lòng đánh đổi hay không?

Nếu có, hãy làm mọi cách để có được nó. Nếu không, hãy chấp nhận điều đó và đừng yêu cầu người khác cũng phải chấp nhận điều đó như bạn. Đừng ghen ghét với người khác vì họ đã không có cùng lựa chọn với bạn.

Hạnh phúc hay không là do bạn chọn.

 

Bài viết liên quan
Bật mí về 3 cái TÔI

Bật mí về 3 cái TÔI

Nguồn gốc của những nỗi lo âu ở mọi người là do phóng đại quá mức bản thân, nguyên nhân sâu xa đằng sau sự lo lắng nằm ở sự yêu cầu quá cao của cái tôi siêu ngã trong bạn.

read more

Pin It on Pinterest