Select Page
Tạm biệt quá khứ và để lại dĩ vãng sau lưng

Cái Bẫy Sau Khi Chia Tay

Relationship

Kẻ đã từng vứt bỏ tình yêu, không bao giờ có tư cách ngoảnh đầu lại. 

– Hẹn gặp lại em.

– Không, chẳng có lý do gì để chúng ta gặp lại nhau cả.

– Đừng ích kỷ như thế. Chúng mình vẫn có thể làm bạn mà.

– Không ai lại muốn làm bạn với một người đã làm tổn thương mình cả.

Đừng cầu xin tình yêu

Tôi nghĩ tốt nhất là không nên gặp lại. Suy đi nghĩ lại chẳng còn gì để nói với nhau. Không ai lại cứ muốn tiếp tục gặp gỡ một người đã khiến mình phải đau lòng hết, nhất là khi mình đã dành cho người đó rất nhiều tình yêu.

Khi một người đã chọn buông tay

Dù đó chỉ là những lời tôi tự nhủ bản thân mình, nhưng tôi luôn mặc niệm y như thế. Tôi không muốn tốn thêm bất cứ thời gian và năng lượng nào cho một người đã chọn rời xa tôi, dù là vì lý do gì đi chăng nữa.

Nếu bạn hỏi tôi tại sao lại có thể chia tay một cách dễ dàng và dứt khoát với người mình từng rung động nhiều như vậy. “Tại vì rung động, chứ không YÊN LÒNG“.

Một người đàn ông mà tôi từng yêu bằng cả tâm can tưởng không bao giờ quên được, bây giờ đứng ngay trước mặt tôi, nhìn thôi tôi còn không muốn nhìn nữa chứ đừng nói đến chuyện làm bạn. Tôi dị ứng với những thứ dơ!!! Tại sao tôi phải làm chuyện mà tôi biết rõ nhất định là sẽ rất đau xót, chứ chẳng hề vui vẻ hạnh phúc?

người phụ nữ hiện đại, đừng bao giờ dại dột để bản thân mình trở thành một căn nhà vô chủ, người ta có thể đến và đi bất cứ khi nào họ muốn. Bản thân mình, hãy tự chủ và cầm chặt chiếc chìa khóa trên tay. Nhà có hộ khẩu hẳn hoi chứ có phải phòng trọ đâu? 😳 

Tình yêu tan vỡ

Cái bẫy sau chia tay

Nếu sau khi chia tay, người kia vẫn tỏ ra quan tâm bạn, thậm chí vẫn ngọt ngào và tình cảm như trước. Anh ta thường hay nhắc lại kỷ niệm xưa, như thể anh ta chưa bao giờ quên được những giây phút nồng nàn bên nhau.

Anh ta thường hay thực hiện lại những thói quen chung, như một điều hằn sâu trong tâm trí khiến anh ấy dù muốn cũng không thể từ bỏ, cứ như thể những điều đó rất đặc biệt và sâu đậm với anh ta…

Anh ta thường “vô tình” để bạn thấy anh ấy giấu đi nỗi buồn, như thể anh ấy có điều gì đó không đúng ở đây…

Và rồi…

Tất cả những biểu hiện đó khiến bạn phân vân:

Có phải anh ta đã suy nghĩ lại rồi không?

Có phải anh ta nhận ra lựa chọn rời xa mình là một quyết định dại dột và ngu ngốc?

Có phải người mới không mang lại cho anh ta hạnh phúc, và anh ấy nhận ra mình mới là tình yêu đích thực cả cuộc đời?

Có phải anh ta hối hận rồi?

KHÔNG! Làm ơn tỉnh táo đi, đó không phải là hối hận, mà là nuối tiếc.

Là anh ta ngoái lại, thấy bạn vẫn vui vẻ, xinh đẹp và sống khỏe mà không có anh ta, nên anh ta không cam lòng. Là anh ta không muốn có một người đàn ông khác được hưởng sự mơn mởn xanh tươi của bạn sau chia tay, nên anh ta tham lam muốn chiếm hữu bạn lần nữa. Có thể chỉ là chốc lát cho vui, cũng có thể về lâu dài muốn bạn trở thành một tình-yêu-dự-bị.

Anh ta không còn cần bạn, nhưng vẫn muốn bạn không thể nguôi lòng hướng về anh ta. Vậy là anh ta thỏa mãn rồi.

Làm thế nào khi bị đàn ông bỏ rơi

Đừng để bị bỏ rơi lần hai!

Kể cả sau này, nếu có lúc người đó muốn quay trở về, hãy nhớ rằng lúc đó anh ta cũng đâu có cho bản thân mình một lần suy nghĩ lại về quyết định rời bỏ bạn? 

Hãy nhớ lại lúc đó bạn đau khổ và tuyệt vọng như thế nào, cần sự yêu thương và quan tâm của anh ta ra sao, nhưng lúc đó hắn ở đâu?

Nhớ lại những lúc bạn mặt dày gửi tin nhắn cho anh ta, nhưng đáp lại cuối cùng vẫn là sự ngó lơ sau một vài tin nhắn hồi âm lấy lệ.

Và cả những lúc bạn khóc lóc như điên như dại vì không thể chấp nhận được sự thật rằng người ta không cần bạn nữa, còn anh ta thì đang tận hưởng giây phút thanh thản khi “thoát khỏi” bạn.

Đừng mơ mộng hão huyền!

Này nhé, đừng cố tự dối gạt bản thân mình thêm nữa! Một người thực sự trân trọng bạn thì sẽ không để đến lúc làm tổn thương bạn xong rồi mới đem thuốc tới xức cho bạn đâu.

Hãy hiểu rằng từ đầu bạn vốn thuộc về anh ta, nhưng chính anh ta là người buông tay bạn trước, thì sẽ không có tư cách nắm tay bạn lại. Tại sao lại có kiểu tiếc nuối thứ mà mình không cần cơ chứ!

Đừng để cho người đã từng vứt bỏ bạn có cơ hội xem thường bạn thêm nữa.

Tôi hỏi bạn, bạn vứt đi một món đồ chơi, một thời gian sau bạn thấy nhớ món đồ chơi đó, bạn ra bãi rác thấy nó vẫn còn nằm đó lăn lốc chờ bạn nhặt về.

Vậy sau khi nhặt về, bạn có nghĩ bạn sẽ yêu thương trân quý và giữ gìn món đồ chơi đó cẩn thận hay không?

Và bạn có cam tâm trở thành một món đồ chơi tầm thường như vậy hay không?

Câu trả lời nằm ở quyết định và sự cứng rắn của bạn!

Không có cơ hội cho kẻ đã chọn từ bỏ tình yêu

Để tôi nói cho bạn một sự thật: Bạn sẽ không bao giờ tìm thấy hạnh phúc ở cái nơi mà bạn đã đánh mất hạnh phúc đó.

Dù cho bạn có quay lại và tiếp tục dây dưa với người từng bỏ rơi bạn, cái bạn nhận được là sự thương hại và thỏa mãn cảm xúc trong phút giây ngắn ngủi, nhưng cái bạn mất không chỉ là lòng tự trọng, mà còn là giá trị cốt lõi và niềm tin vào chính bản thân.

Trên đời này, chỉ có những kẻ mất đi người mình yêu thương mới có quyền ngẩng cao đầu nhìn lại và tự hào vì tất cả. Còn những kẻ đã từng vứt bỏ đi một người yêu thương mình, mãi mãi không bao giờ có tư cách ngoái lại dù chỉ một lần.

Mong các bạn thông suốt, hít thở thật sâu và đọc lại lần nữa nếu chưa đủ thấm. 

Tôi luôn hỗ trợ và lắng nghe những trăn trở của bạn trong hành trình hoàn thiện bản thân và tiến về phía trước. Bất cứ thắc mắc và tâm sự nào, hãy để lại comment bên dưới cho tôi. Tôi chưa bao giờ bỏ sót bình luận nào từ độc giả của mình.

Người đồng hành tinh thần của bạn

Yêu thương

Pin It on Pinterest