Select Page

Hạnh Phúc Tự Thân

Relationship

Tôi thấy quá nhiều bạn còn lăn tăn trong việc hạnh phúc tự thân, nhất là trong chuyện tình càm. Nếu bạn vẫn còn phải đặt hạnh phúc của mình vào tay người khác, còn bấp bênh trên hành trình hạnh phúc, những dòng chữ bên dưới này là dành cho bạn…

Không phụ thuộc để được hạnh phúc

Hạnh phúc phụ thuộc là một thứ hạnh phúc bi thương và khổ sở nhất. Có nhiều bạn suốt ngày cứ kiểm tra tin nhắn, điện thoại, check xem người ấy có online không,… rồi lại tự suy diễn ra hàng tá viễn cảnh

  • Không biết họ có nhớ mình không?
  • Người ta đang làm gì nhỉ
  • Không biết bao giờ mới nhắn tin cho mình!
  • ….
  • ……..

Nếu họ nhớ bạn họ tự khắc sẽ liên lạc với bạn, đừng hỏi những câu dư thừa.

Một bạn hỏi tôi “Em thấy người yêu em vẫn online, vẫn hoạt động bình thường nhưng chẳng bao giờ liên hệ với em”

Em ạ, người ta onl nhưng không liên lạc tức là người ta không muốn liên lạc không muốn nói chuyện với em, người ta nhớ em người ta sẽ tìm mọi cách để kết nối vì người ta sợ mất em.

Đừng quá tập trung vào đối phương

Bạn đừng lăn tăn vì sự xao nhãng thờ ơ của người kia.

Bạn càng muốn kiểm soát chứng tỏ bạn thiếu bản lĩnh, không đủ giá trị và không có tiêu chuẩn.

Hãy để người ta tự do, được phép hành động, ứng xử theo cách họ muốn và bạn chỉ việc để họ tự chịu trách nhiệm cho những quyết định của họ, cho những việc họ làm.

Bạn đủ tự trọng để cho họ không gian riêng họ cần và nếu họ không cần sự hiện diện của bạn nữa, việc gì bạn phải đắn đo lo sợ họ quên mất bạn?

Người ta sẽ chẳng dễ dàng quên thứ quan trọng với họ. Nên thử xem lại tầm quan trọng của mình trong lòng người ta xem, rồi từ đó tự biết được mình còn thiếu gì, còn chưa bản lĩnh ở đâu, cần cải thiện điều gì… để ngày càng cuốn hút hơn, được nhớ được yêu thương theo cách bạn muốn.

Hãy cứ bước đi trên con đường hạnh phúc bạn mong muốn, tiến về mục tiêu bạn đặt ra, cảnh tượng bạn mơ về, có thế mới không bao giờ lăn tăn khi người bên cạnh không còn nhiệt tình ấm áp.

Họ có thể dừng lại, nhưng bạn không được phép dừng lại trên hành trình hạnh phúc đã đặt ra.

Hãy cứ bước tiếp và rồi trên con đường đó sẽ có người thật sự trân trọng yêu thương bạn xuất hiện, cùng bạn đi cả cuộc đời.

Tại sao phải vì một người không cùng mục tiêu chí hướng khao khát mà phải nhọc lòng?

Bạn chẳng mất gì cả.

Họ sẽ phải tiếc nuối vì để lỡ mất một người tuyệt vời là bạn chứ bạn không phải vì một người không còn xứng đáng mà rẽ sang lộ trình đau khổ triền miên.

Tôi mong bạn giữ cái đầu lạnh để nhìn thấu sự việc và nhìn đúng bản chất của mọi thứ

Nếu có bất cứ trăn trở nào, đừng ngại để lại comment cho tôi ở dưới. Tôi luôn đọc và dõi theo, hỗ trợ bạn, cũng như giải đáp những thắc mắc của độc giả thân yêu của tôi.

Người đồng hành tinh thần của bạn

Yêu thương.

Pin It on Pinterest